Đây là một món kem rất độc đáo ở bán đảo Chita (Nhật Bản) đấy!

Kem thường được biết đến là món tráng miệng ngọt ngào và thơm lừng. Với những phần topping đầy màu sắc trong vô vàn hương vị, những que kem mát lạnh không chỉ khiến người ta sảng khoái mà còn là “công cụ sống ảo” hiệu quả. Tuy nhiên, người Nhật đã thay đổi khái niệm quen thuộc này bằng một món kem rất độc và dị, đó là kem cá cơm sống.

Dẫu biết rằng ẩm thực Nhật luôn gắn bó với những kiểu “ăn tươi nuốt sống”, nhưng thường chúng ta chỉ biết đến các món mặn như sashimi, sushi… Còn với kem lạnh, dường như việc kết hợp này có phần miễn cưỡng và khiến người ta e ngại đấy.

Ở bán đảo Chita, cửa hàng kem địa phương tên là Chirimen Kobo Jacodes đã khiến nhiều người bất ngờ với chiếc kem ốc quế đầy ắp topping là cá. Nhìn kĩ nhé, đây hoàn toàn là cá thật và tươi sống đấy, không phải là kiểu tạo hình đánh lừa thị giác nào đâu.

Chiếc kem ốc quế mềm thơm đang yên đang lành lại được phủ ngập những con cá nhỏ xíu, trắng đục nhìn kì lạ thế. Không biết ý tưởng xuất phát từ đâu và mục đích là gì nhỉ?

Ở New York có một món kem rất lạ, người ta dùng cả hoa và gia vị để chế biến thành
Được biết, đây là loại cá cơm Shirasu rất phổ biến ở các vùng biển của Nhật. Với kích thước nhỏ, thịt mềm và trắng, người ta thường dùng tươi hoặc muối để ăn cùng cháo hoặc cơm. Nhưng với cửa hàng này, chúng còn được tận dụng để làm topping trong món kem của họ.

Kem vẫn là loại vani thông thường, sau đó người ta cho cá cơm tươi rắc lên bên trên. Nhìn những con cá nhỏ đua nhau “khoe sắc” trong phần ốc quế khiến người ta vừa sợ sệt cũng vừa tò mò. Liệu sự kết hợp mặn – ngọt “nửa nạc nửa mỡ” thế này có tạo được hiệu ứng không?

Theo những thực khách đã có cơ hội thử, món ăn quả thật là một trải nghiệm thú vị. Bởi vì cá cơm mềm, mằn mặn tự nhiên nên khi ăn cùng kem lạnh lại hòa hợp ăn ý. Thêm vào đó, do kích thước nhỏ và không có mùi nên chúng cứ như nhấn nhá để lai rai thêm vui miệng. Topping sống này không làm át đi hương vị của kem mà thổi một làn gió mới khiến cổ họng đọng lại chút mặn, chút thơm khác biệt.

Nói đi cũng phải nói lại, kem thì lạnh lại còn ăn cùng cá sống thì liệu khi ăn vào chúng có “đánh nhau” không nhỉ? Bởi vậy, muốn thưởng thức kem cá cơm sống này thì bạn hãy chắc chắn là bụng phải thật khỏe đấy nhé!

Nguồn: Usameshi, Tabelog…

0/5 (0 Reviews)