Dưới đây là những món ăn có trứng lòng đào ở Sài Gòn vô cùng đặc sắc mà bạn nên khám phá.

Phải công nhận một điều, trứng lòng đào tuy đơn giản là thế nhưng lại khiến người ta ngất ngây bởi hương vị béo mịn độc đáo. Chỉ cần khéo léo chế biến, chúng còn có thể tạo nên những “phản ứng hoá học” với nhiều món ăn khác để chiếm lĩnh vị giác thực khách. Và dưới đây là những món ăn có trứng lòng đào ở Sài Gòn vô cùng đặc sắc mà bạn nên khám phá.

Bánh mì trứng lòng đào

Sự kết hợp nghe tưởng chừng chẳng liên quan, bánh mì và trứng lòng đào, nhưng lại tạo nên một món ăn mới lạ để bạn đổi vị. Trứng được kho mềm, bên ngoài thấm tháp hương vị nhưng cái hay là lòng đỏ bên trong lại vẫn còn sệt và đỏ au trông vô cùng hấp dẫn. Bánh mì thì được phết đều pate gan, thịt, jambong đậm đà rồi cứ thế nhấn nhá thêm trứng vào.

Lúc đầu ăn, bạn sẽ chẳng phát hiện được điều gì lạ, cứ như một ổ bánh mì pate gan thịt thông thường. Nhưng khi chạm đến miếng trứng mềm thơm, tự dưng có cái gì đó chạm vào lưỡi mang theo cái ngậy, cái sánh mịn khó cưỡng. Lòng đào beo béo nhưng “tiếp sức” cho món ăn để dung hoà lại cái đậm đà của thịt, pate gan. Chốt lại còn có dưa leo, cải chua giòn giòn tươi mới vị giác.

Mì trộn muối ớt trứng lòng đào

Chẳng hiểu sao chỉ là mì gói bình dân rẻ bèo thế thôi mà khi đi cùng với trứng lòng đào lại tạo nên hương vị tuyệt hảo. Mì trụng vừa chín tới rồi trộn cùng muối ớt, hành phi, mỡ hành, tương ớt… dần dần chuyển sang màu đỏ cam bắt mắt. Từng sợi mì giòn giòn dai dai ướm đều hương vị. Nhưng phải kể đến “tâm điểm ánh nhìn” là quả trứng lòng đào chễm chệ bên trên cứ như thách thức thực khách.

Chạm nhẹ vào, lòng đỏ sánh sệt cứ như chực chờ tan chảy hoà quyện vào mì. Thật không biết diễn tả như thế nào về độ béo độ thơm lại còn cay the kích thích vị giác của món ăn này. Nguyên liệu đơn giản, bình dân thế thôi nhưng khi kết hợp lại thì cứ thế mà “sang bằng” mọi mặt trận ẩm thực.

Trứng lòng đào bọc tôm thịt

Nếu nhắc đến những món có trứng lòng đào mà bỏ qua cái tên trứng lòng đào bọc tôm thịt của Baozi thì quả là thiếu sót. Chẳng cần sánh đôi, làm nền cho ai, món ăn sẽ chiếm trọn vị giác với kiểu chiên mới lạ. Bên ngoài quả trứng là lớp thịt và tôm được xay nhuyễn, nêm nếm vừa miệng để khi chiên tạo nên một lớp vỏ giòn tan hấp dẫn.

Lớp trứng thì mềm mịn, phần lòng đào cứ “đưa đẩy” với cái béo cái thơm và rồi hoà quyện ăn ý cùng độ giòn tươi bên ngoài khiến cho món ăn như nâng lên tầm cao hương vị. Quán còn có loại nước chấm beo béo thơm thơm đặc trưng để kết hợp cùng.

Trứng lòng đào ướp tương trong mì ramen

Gọi một tô mì ramen mà không có quả trứng lòng đào đỏ trắng hoà quyện thì cứ như độ ngon bị giảm hẳn mấy phần. Lý do bởi vì đặc trưng của món mì này là nước dùng ngậy béo do nhiều mỡ từ miếng thịt ăn cùng. Thế nên trứng lòng đào sẽ làm nhiệm vụ trung hoà lại bằng độ mềm mịn, thơm thơm và chút đậm đà do được ướp cùng tương.

Chỉ cần một quả trứng nhỏ thôi mà đã khiến món ăn ngon hơn gấp bội. Thưởng thức từng sợi mì mỏng mỏng, dai dai rồi hít hà nước dùng đậm đà từ xương và chốt lại bằng miếng trứng tan nhẹ vào cổ họng mang đến sự tươi mới cho khẩu vị. Bởi thế mà dường như khi ăn ramen ai cũng phải gọi kèm thêm phần trứng để cho bữa ăn thêm trọn vẹn.

Nguồn: Kênh 14

0/5 (0 Reviews)