Hình thức chợ phiên container đã rất thành công ở nhiều nước, tuy nhiên ở Việt Nam còn khá mới mẻ và tại TP.Cần Thơ đây là phiên chợ container đầu tiên.

Nằm ở vị trí ven sông thoáng mát, chợ có quy mô rộng hơn 12.000 m2 , sức chứa lên tới 10.000 lượt khách/ngày.

Không gian chợ được xây dựng theo kiến trúc như chiếc container với hơn 200 gian hàng được bày bán bên trong những ki ốt container. So với nhiều chợ phiên khác, chợ container đảm bảo được sự cố định và tiện lợi. Các gian hàng sẽ có không gian riêng để trang trí và trưng bày theo phong cách, cá tính của từng người bán, từng mặt hàng khác nhau.

Điều đặc biệt lôi cuốn giới trẻ chính là không gian mua sắm khá ấn tượng. Những chiếc thùng container được trang trí đa sắc màu còn là bối cảnh ra đời của nhiều bộ ảnh nghệ thuật, sẽ là điểm check in của bạn trẻ khi đến với phiên chợ độc đáo này.

Chợ container gồm có các gian hàng mua sắm, gian hàng ẩm thực và khu vui chơi cho trẻ em. Nơi đây còn hội tụ những món “ăn chơi” đúng chất trẻ, những bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với sự xuất hiện của những ca sĩ nổi tiếng, những nhóm nhạc trẻ trung, hiện đại.

Hồ Oanh / nguoitieudung.com

Xem thêm: Vì sao chúng ta nói dối vào ngày cá tháng tư?

Ngày Cá tháng tư (hay còn gọi là ngày nói dối 1/4) là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước.

Theo quan niệm từ xưa vào ngày Cá tháng Tư, tất cả mọi người có thể nói khoác với nhau càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tại một số nơi quy định khung thời gian cụ thể, chẳng hạn trò chơi này sẽ kết thúc vào buổi trưa. Còn nếu sau buổi trưa mà vẫn nói khoác, trêu đùa thì sẽ gặp những điều không may mắn.

Tuy đã rất phổ biến trên thế giới nhưng cho tới hiện tại nguồn gốc chính xác của ngày Cá tháng Tư vẫn còn rất nhiều bí ẩn với những nguồn gốc khác nhau.

Nhiều người cho rằng nước Pháp được coi là quê hương của ngày Cá tháng Tư (hay còn gọi là ngày nói dối 1/4).Vào năm 1562, Giáo hoàng Gregory XIII (1502 – 1585) đã quyết định chuyển dời ngày đầu tiên của năm mới từ ngày 1/4 sang ngày 1/1. Tuy nhiên, vì những lý do nào đó, một số người đã không biết được tin này và họ tiếp tục tổ chức hoạt động ăn mừng năm mới theo lịch cũ như mọi khi.

Những người khác khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Cũng từ đó, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, trong ngày này mọi người có thể nói dối cả ngày và nói dối càng nhiều càng tốt bởi người nào bị lừa sẽ gặp may mắn trong cuộc sống.

Cùng với thời gian, trò đùa vào ngày 1/4 trở thành truyền thống và lan từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ 18). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ.

Từ đó, ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau và là ngày con người có thể mang lại tiếng cười sảng khoái cho nhau. Bạn có thể thỏa thích đi lừa những trò đùa không gây hại cho mọi người.

Mai Anh / baogiaothong.vn

0/5 (0 Reviews)