Triển lãm hoa Anh đào và các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản từ 23-25/3 được Hải Phòng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao 1973-2018.

Tại buổi họp báo mới được Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng tổ chức, các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 23-25/3 quanh khu vực Nhà hát thành phố.

Triển lãm hoa anh đào tại Sân Cột cờ trước Nhà hát thành phố và dự kiến tại Công viên Tam Bạc với 7.000 cành hoa Anh đào trong các ngày từ 23-25/3; Lễ khai mạc chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản được tổ chức lúc 20g ngày 24/3 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với màn trình diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản và Hải Phòng; Tọa đàm trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa doanh nghiệp Hải Phòng và Nhật Bản vào 15g ngày 24/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Chia sẻ với báo Vietnamplus, ông Phạm Hưng Hùng (Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Tp. Hải Phòng) cho hay, việc tổ chức chuỗi sự kiện lần này sẽ là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố Hải Phòng đến với nhân dân Nhật Bản; kêu gọi xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (bao gồm sản xuất, chế biến, tiêu thụ), y tế (dược phẩm, thiết bị chế biến thuốc), giáo dục (đào tạo nguồn nhân lực), xử lý môi trường (rác thải, nước thải y tế…), du lịch; đồng thời, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hải Phòng.

Hải Phòng tổ chức sự kiện này nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả công tác ngoại giao văn hóa của thành phố Hải Phòng, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác, xúc tiến, đầu tư, du lịch giữa thành phố Hải Phòng với các đối tác, địa phương Nhật Bản. Được biết, công tác chuẩn bị đang được các đơn vị liên quan cùng Công ty AIC gấp rút thực hiện để kịp thời gian diễn ra sự kiện văn hóa này.

Trước đó, Lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên tổ chức tại Hải Phòng năm 2017 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp… nơi đây. Sự kiện đã được ông Lijima Isao, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đánh giá cao và bày tỏ vui mừng cũng như kỳ vọng qua những sự kiện giao lưu văn hóa như thế này, việc hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, giữa các thành phố nói riêng sẽ ngày càng phát triển.

Nguồn: Tổ Quốc

0/5 (0 Reviews)