Những ngày đầu xuân, Chùa chiền luôn là điểm đến của mọi người, đây là dịp không chỉ các Phật tử mà người dân đều đến chùa, để cầu bình an, tiền tài trong cuộc sống.

Địa điểm: Chùa Bửu Quang nằm trên địa bàn xã Xuân Trường (H. Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), khu vực núi Chứa Chan (hay còn gọi là núi Gia Lào hoặc Gia Ray) cách TP.HCM khoảng 120 km. Đây là ngôi chùa lớn nhất và nằm ở vị trí cao nhất so với nhiều chùa khác trong khu vực.

Từ chân núi Chứa Chan, du khách chuẩn bị những vật dụng như gậy, giày dép đế bằng, nón rộng vành… để vượt qua những con dốc với nhiều bậc tam cấp.

Để lên đến chùa Gia Lào, bạn sẽ chinh phục đoạn đường dài khoảng 3,2km được nối bởi hơn 365 bậc thang. Đây là con đường có được từ việc đổi gạo khách thập phương cúng cho chùa lấy xi măng. Những bậc thang đá lên chùa Bửu Quang với quang cảnh hai bên tuyệt đẹp.

Chùa Bửu Quang được xây dựng ngay trong “lòng núi”, kiến trúc ngôi chùa này mang nét thô sơ, tinh tế của thời xưa nhưng lại vô cùng ấn tượng và mang vẻ huyền bí. Có nhiều tảng đá to ngự trong chùa. Và đây là tượng Phật Di Lặc ngồi trong một hang đá hẹp, với khói nhang bảng lảng.

Chùa Bửu Quang tuy không có những nét điêu khắc độc đáo, những kiến trúc tinh xảo nhưng nhìn tổng thể ngôi chùa toát lên vẻ thâm nghiêm kỳ vĩ, là một di tích thiên tạo hiếm có ở vùng Đông Nam Bộ.

Ở cửa hang, theo bậc cấp đi xuống là gian nhà dùng để tiếp khách, nhà bếp nằm ở phía sau chánh điện luôn sẵn lương thực để khách hành hương tự nấu ăn khi đến thăm viếng chùa. Đặc biệt, trong các khe đá phía sau lưng chùa có một dòng nước mát quanh năm tuôn chảy, trong khe nước có một loài tôm nhỏ nên được gọi là suối Tôm. Tương truyền, ai viếng cảnh chùa mà thành tâm thì sẽ bắt được một chú tôm nhỏ này đem về với ước nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ theo về.

Đi Vivu tổng hợp.

0/5 (0 Reviews)