Cầu đi bộ đầu tiên ở TP Cần Thơ nối liền bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế sẽ là địa điểm lý tưởng để người dân Tây Đô đứng xem bắn pháo hoa đón thời khắc giao thừa đêm nay.

Tối 6-2, UBND TP Cần Thơ và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ tiến hành làm lễ khánh thành cầu đi bộ nối liền bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều. Đây là công trình giao thông cấp III, kết cấu cầu bê tông cốt thép bán vĩnh cửu, bề rộng cầu 7,2m (phần bộ hành 5,8m, gờ và lan can 0,7mx2), kinh phí xây dựng gần 50 tỉ đồng.

Cầu đi bộ rực sáng về đêm
Cầu đi bộ rực sáng về đêm

Phía trên và dưới dạ cầu, hệ thống đèn Led được trang trí đa màu sắc làm rực sáng cả một góc sông Hậu về đêm. Phía trên cầu, đơn vị thi công còn thiết kế những cánh sen nở rực trong rất quen thuộc với người dân vùng sông nước Cửu Long.

Từ trên cầu đi bộ này, người dân còn được ngắm nhìn cảnh quan sông nước hữu tình và cây cầu Cần Thơ nối đôi bờ sông Hậu.

Người dân dạo mát trên cây cầu đi bộ đầu tiên ở Tây Đô
Người dân dạo mát trên cây cầu đi bộ đầu tiên ở Tây Đô

Theo chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ, cây cầu đi bộ đầu tiên này ở Tây Đô không chỉ đáp ứng nhu cầu đi bộ của người dân mà nó còn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, vào thời khắc giao thừa đêm nay, người dân Tây Đô sẽ đứng trên cây cầu đi bộ này để xem bắn pháo hoa đón chào năm mới.

Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn cảnh quan sông nước hữu tình và cây cầu Cần Thơ nối đôi bờ sông Hậu. Đây là một công trình đẹp, thu hút nhiều du khách đến thăm quan khi đến với Tây Đô.

Theo Báo Người Lao Động

0/5 (0 Reviews)