Sài Gòn thay áo hoa, sẵn sàng đón Tết 2018

0
435

Nhờ trang trí bắt mắt mà các con đường, điểm tham quan, khu thương mại… trở nên khác lạ trong những ngày Tết sắp tới.

Hầu hết các trang trí Tết đến sáng 28 tháng Chạp (âm lịch) đều đã hoàn tất các công đoạn. Nhiều nơi đã hoàn thành trước đó từ vài tuần.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ Tp. HCM nhìn từ trên cao

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao lung linh như thế này đây ạ!Nhà mấy bác chuẩn bị đến đâu rồi ạ! ✨✨✨

Posted by SaigonTV on Monday, February 12, 2018

Như thông lệ, đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những địa điểm tham quan được người dân Sài Gòn mong chờ nhất. Đường hoa năm nay dài 720 m, kéo dài từ UBND đến đường Tôn Đức Thắng. Chủ đề năm 2018 là “Khát vọng vươn xa”, đường hoa bắt đầu đón khách từ 19h ngày 13/2 (28 Tết) đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết). Ảnh: Quỳnh Trần.

Những tiểu cảnh trên các tuyến đường ở quận trung tâm như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Thị Minh Khai,… đã khoe sắc từ nhiều ngày trước đó.

Góc đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai cũng trở nên khác lạ nhờ những cành mai, đào giả được trang trí ở hai bên. Đây là một trong những điểm chụp ảnh Tết được nhiều người tìm đến những ngày cận Tết, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: Tuấn An.

Thảo Cầm Viên là một trong những điểm tham quan quen thuộc của người dân Sài thành mỗi dịp lễ, Tết. Năm nay, địa chỉ này phục vụ xuyên Tết với nhiều hoạt động như: Trưng bày vườn bướm, Làng nghề thủ công, chụp ảnh với động vật, các chương trình biểu diễn ca nhạc, xiếc…

Tuy đang trong giai đoạn tu sửa, Nhà thờ Đức Bà cũng tràn đầy không khí xuân nhờ những vườn hoa được thay mới xung quanh. Điểm gây chú ý với nhiều người là một bông mai 5 cánh đính ngay phía trước nhà thờ.

Các khu trung tâm thương mại cũng góp phần mang lại không khí xuân cho thành phố. Nhiều nơi đã trang hoàng đón Tết từ cuối tháng 1. Sáng 28 Tết, hàng trăm lượt người diện áo dài, cầm mai đã có mặt ở phía trước một khu mua sắm ở quận 1 để chụp ảnh.

Không gian đường sách TP HCM trên đường Nguyễn Văn Bình (quận 1) cũng “thay áo mới” với chủ đề “Gìn giữ cội nguồn, phát triển văn hóa”. Nhiều chậu hoa, tiểu cảnh bắt mắt được bố trí ngay trung tâm, nổi bật nhất là tác phẩm diều với chiều dài 50 m do các nghệ nhân hợp tác xã mây tre Bao La – Huế thực hiện. Khách đến tham quan có thể ngồi đọc sách, chụp ảnh hoặc đi dạo. Theo đó, không gian ngập tràn sắc xuân này sẽ phục vụ du khách từ ngày 8 đến 19/2 (tức 23 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết).

Tuy một bộ phận người sinh sống và làm việc tại TP HCM đã về quê ăn Tết, các khu chợ, Hội hoa xuân ở các công viên vẫn đông đúc người đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Tuấn An.

Không quá khác biệt so với những năm trước, đa số loại hoa dùng trong các trang trí năm nay là cúc vàng, mâm xôi, hoa mào gà, hồng, hướng dương…

Các khâu chuẩn bị trang trí, vận chuyển hầu như đã kết thúc nhưng việc chăm sóc, tưới nước vẫn được các công nhân thực hiện trên đường Lê Lợi (quận 1).

Tết Saigon những năm 1990

Nhìn lại Tết Sài Gòn thập niên 1990 Đoạn clip tư liệu của Sài Gòn xưa chuẩn bị Tết. Dòng người vẫn nhộn nhịp, náo nức đón Xuân. Nguồn: Retro Studio #Tetxua #Saigonxua #Tet1990

Posted by SaigonTV on Monday, February 12, 2018

Nguồn: Vnexpress
0/5 (0 Reviews)