Quanh đi quẩn lại cũng đã gần giữa năm, đất trời đã khoác lên mình chiếc áo rực rỡ – hè đang đến rồi! Mùa này lên kế hoạch để “lai rai” đi du lịch đến chớm thu (tức là tầm hết tháng 9) là tuyệt nhất, kể cả lên rừng hay xuống biển. Cùng SaigonTV điểm lại một số lễ hội sẽ diễn ra vào đầu mùa hè này để có những chuyến đi tìm hiểu văn hóa và check in những địa điểm độc đáo sau đây nhé!

Đồng Tháp – Lễ hội Gò Tháp

Khu di tích Gò Tháp (thuộc xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) gồm 5 di tích, trong đó tiêu biểu hơn cả là đền thờ cụ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều (dân gian gọi là Đốc binh Kiều) và miếu Bà Chúa Xứ. Lễ hội diễn ra vào đầu tháng 5 với các lễ cầu an, tế thần nông, cúng Ông (Đốc Binh Kiều), hoặc cúng Bà Chúa Xứ. Bên cạnh đó còn tổ chức múa lân, hát bội, đấu võ, trận lửa.

Ngoài ra còn có 9 điểm check-in không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp: khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, vườn quốc gia Tràm Chim, lăng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, chùa Phước Kiển (hay còn gọi là Chùa Lá Sen), khu du tích lịch sử Xẻo Quýt, đồng sen Tháp Mười, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa kiểng Sa Đéc, vườn quýt Lai Vung.

Cần Thơ – Hội đình Bình Thủy

Hội đình Bình Thủy là một trong 3 hội đình lớn nhất miền Tây, diễn ra vào 12-14.04 âm lịch hàng năm.

Hàng năm nhân dân địa phương tổ chức các ngày lễ Thượng điền, Hạ điền rất đông vui. Lễ hội có không khí náo nhiệt vui tươi của hội làng, với các trò chơi dân gian như thả vịt, kéo co, hát bội, hát tiều, nữ công gia chánh… được duy trì phong phú từ xưa cho đến nay. Đây là một lễ hội văn hóa thu hút hàng nghìn dân chúng khắp nơi tham gia, mang đậm tính chất nền văn minh lúa nước (cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đạo an khang).

Ghé Cần Thơ, đừng quên “tạt” qua những địa điểm phải “ghé qua một lần cho biết”: chợ nổi Cái Răng, nhà cổ Bình Thủy, vườn cò Bằng Lăng, làng hoa Bà Bộ, bến Ninh Kiều, chợ đêm Tây Đô, thiền viện trúc lâm Phương Nam, khu sinh thái Mỹ Khánh.

Huế – Festival Huế và Festival ẩm thực

Mau đến Huế vào đầu tháng 5 nhân không khí của mùa Festival và nhất là thời tiết thuận lợi để đi tham quan nhiều nơi xung quanh cố đô.

Đến Huế thì nên nắm trong tay lịch trình đi tham quan theo trình tự thì mới không bỏ sót được, như: cung điện và kinh thành ; các lăng, chùa, điện, miếu, bảo tàng; núi, biển, sông, hồ, phá, đập, cầu…Có người ví von: Nếu như đến Huế mà bỏ qua thưởng thức ẩm thực, nhã nhạc cung đình hay ca Huế trên sông Hương tức là chưa đặt chân đến Huế!

Ngoài ra, một trong những “tips” đi du lịch tại Huế được truyền tai nhau là nên chon đi những tháng đầu năm đến tháng 5, bởi sang tháng 6 Huế sẽ mưa, mà mưa ở Huế thì buồn và khó đi tham quan hay khám phá.

Đà Nẵng – Lễ hội pháo hoa và lễ hội kinh khí cầu Quốc tế

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra trong 2 tháng.

Điểm nhấn nổi bật vào đầu hè tại Đà Nẵng là Lễ hội pháo hoa Quốc tế được diễn ra suốt hai tháng 5 và 6 cùng với Lễ hội kinh khí cầu tổ chức trong tháng 5.

Bên cạnh tham gia không khí lễ hội tưng bừng, cũng đừng quên ghé thăm bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, Cù Lao Chàm, những bãi biển đẹp, những khu du lịch, những làng nghề truyền thống…và cả những cây cầu mang dấu ấn rất riêng của thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội – Lễ hội Gióng

Hội Gióng đền Phù Đổng năm nay được tố chức từ ngày 20 đến 26.05 (tức từ ngày 06 đến 12.04 âm lịch).

Hội Gióng Phù Đổng ở đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2010, là một lễ hội văn hóa cổ truyền mô phỏng rõ một cách sinh động và khoa học diễn biến các trận đấu của thánh Gióng và nhân dân Văn Lang với giặc Ân, qua đó thể hiện tinh thần yêu nước và đoàn kết dân tộc chống giặc ngoại xâm.

SAIGONTV tổng hợp.

0/5 (0 Reviews)