Ở Huế nói đến biển có lẽ cái tên đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là Thuận An mà quên mất một bãi biển vô cùng xinh đẹp có số lượng check-in khủng nhất ở Huế đó chính là biển Hải Dương.

Cách đi:

Từ thành phố Huế bạn chạy theo hướng về biển Thuận An khoảng 7, 8km sau đó rẽ trái đi qua cầu Tam Giang chạy thẳng đến cuối đường là bạn đã đến biển Hải Dương rồi nhé!

Bạn sẽ cực kỳ thích thú với cảnh quan trên đường đi với cánh đồng mênh mông, thơm ngát. Đứng trên cầu Tam Giang bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh người đàn ông nhỏ ngồi câu cá trên chiếc ghe tựa như một bức tranh.

Cảnh quan tại biển:

Biển Hải Dương có 2 bãi, thực ra mà nói mình cũng không biết đặt tên 2 bãi này là gì nữa. Tạm đặt tên là bãi đá cao và bãi đá thấp nhé!

Bãi đá thấp:

Đáp đến biển Hải Dương bạn sẽ bắt gặp bãi đá thấp (nói vậy thôi chứ những tảng bê tông ở đây cũng cao lắm, chỉ thấp hơm so với bãi bên kia thôi). Những tảng bê tông được xếp thành một lối đi ra biển dài tầm 1km. Xa hơn chút nữa là cột đo sóng nằm cách biệt với lối đi. Những tảng bê tông được phủ đầy rêu xanh tạo nên một quan cảnh yên bình, thoải mái vô cùng.

Con đường này bằng phẳng rất dễ đi đẹp không kém gì những Cầu tàu của những bãi biển đẹp nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là địa điểm được rất nhiều các bạn teen Huế chọn làm điểm đến check-in và chụp hình hay đơn giản là thả mình nằm ngắm nhìn bình minh hít hà không khí trong lành của biển.

Bãi đá cao:

Khi đã thỏa thê với bãi đá thấp bên này bạn hãy đi bộ ngược ra, lên xe và chạy sang bên bãi đá cao phía bên kia để tiếp tục khám phá nhé!

Phải đi qua “rừng” thông rợp bóng mát trước khi bắt đầu thử thách với những mỏm đá cao. Những tảng bê tông được đúc hình ngôi sao ba cạnh nằm chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên cao tầm 2m, dài hơn 1km hướng ra biển. Đường khó đi, lại nắng nóng nên rất dễ khiến bạn nản lòng. Nhưng đừng bỏ cuộc vì ngoài kia có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đấy!

Băng qua đoạn đường gập ghềnh, tiếp tục là một đoạn đường bê tông thấp nhưng bằng phẳng hơn, thấp bằng mực nước biển. Vừa đi bạn vừa có thể tận hưởng cảm giác những con sóng thi nhau đập vào chân khiến bạn chao đảo thú vị vô cùng.

Giữa biển xanh mênh mông bạn sẽ rất bất ngờ khi bắt gặp một mỏm đất nhô lên giữa biển và có thể lội bộ ra với mực nước chỉ cao hơn đầu gối một chút. Nằm tắm nắng trên mỏm đất giữa biển này thì còn gì tuyệt diệu bằng.

Có lẽ đây là địa điểm đắt giá dành cho các bạn thích pinic về với thiên nhiên mùa hè này. Hãy mang theo lều và thức ăn cắm trại qua đêm mình cam đoan rằng đây sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên của bạn đấy.

Lưu ý:

Vì đây là bải biển mới còn rất hoang sơ, nên mọi người có đến chơi cần phải có ý thức giữ gìn môi trường. Hãy gói rác cùng về đừng xả rác bừa bãi.

Bạn nên về biển buổi sáng vì không khí trong lành hơn và đón bình minh trên biển tuyệt đẹp.

Trưa nắng bạn có thể chui vào “rừng” để ngồi ăn uống và nghỉ ngơi. Nếu thích bạn có thể mang theo cần để câu cá. Biển còn khá là hoang sơ nên tha hồ câu cá bà bắt ốc nha!

Vì đi trên những tảng bê tông đầy những sỏ sò bám nên bạn sẽ bị đau chân nhưng không đáng kể.

Nguồn: foody

0/5 (0 Reviews)