Tình yêu cũng giống như thủy tinh, càng lung linh bao nhiêu thì lại càng mong manh dễ vỡ bấy nhiêu. Khi yêu ai cũng muốn dâng trọn trái tim, trao cả niềm tin nhưng xin em chừa lại chút gì cho mình để khi hết duyên ta lại an nhiên.

Chúng ta sinh ra trên đời này không phải để tan biến đi như một hạt cát nhưng là để ghi dấu chân trên mặt đất và ghi dấu trong lòng người khác. Vì thế, hãy nghĩ rằng mỗi người đi ngang qua cuộc đời đều có lí do của họ. Tự tập cho mình những suy nghĩ ấy và biết chấp nhận cuộc sống thực tại, em sẽ thấy cuộc đời mình bình thản dù có trải qua những điều sóng gió trong tình cảm.

1. Bạn phải tin rằng ai rời xa ai đều có thể sống tốt, tình yêu không nặng nề như chúng ta vẫn tưởng tượng. Thứ nặng nề là gì? Là sự thất vọng trong lòng.

2. Có những người dù đối xử tốt với bạn thế nào, hy sinh vì bạn ra sao thì bạn vẫn không thể mở lòng mình ra mà yêu họ.

3. Trong cuộc sống, nhất định phải nhớ kĩ hai chuyện: Không được ở thời điểm nóng giận mà đưa ra quyết định, không được ở thời điểm vui vẻ mà đồng ý hứa hẹn.

4. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới.

5. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc

Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm
Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là viễn vông
Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là tiếc nuối.

6. Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.

7. Hạnh phúc của người phụ nữ không phải là được nhiều người đàn ông yêu mà là được một người đàn ông yêu mình. Duy nhất và chỉ một.

8. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác.

9. Thành thực mà nói thì chẳng có ai sợ yêu. Người ta chỉ sợ phải lòng, nhớ nhung, chờ đợi, ghen tuông, hờn giận và chia ly mà thôi.

10. Đến một lúc nào đó, bạn chợt nhận ra rằng có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời.

11. Có những sự chia tay không phải vì hết yêu, mà đơn giản chỉ là không bên nhau được nữa.

12. Đừng vì cô đơn mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chịu cả đời cô đơn.

13. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân vì… chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.

14. Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.

15. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

16. Định mệnh là gì? Định mệnh chính là cho người yêu mình một cơ hội.

Cô gái ơi, cứ luôn nhớ rằng: “Người đến là duyên, người đi là phận. Không cưỡng, không cầu. Không mong, không khổ. Nghĩ như vậy cho nhẹ lòng hơn. Hãy bình tĩnh chờ đợi bình minh dù trong cô đơn, vì ngày mai sẽ đến và hẳn sẽ là ngày tuyệt vời nhất khi em biết mình đang còn tồn tại và vẫn có thể nhớ nhung hay lõ đem lòng yêu thương một ai đó.

Nguồn: bestie

0/5 (0 Reviews)