Sau khi thất bại trong tình yêu, bạn thường khóc lóc, than vãn đặt ra nhiều câu hỏi không biết mình sai ở điểm nào mà phải chia tay. Thế nhưng, tin tôi đi, thất bại một vài lần bạn sẽ nhận ra được khá nhiều điều đấy!

Yêu nhau và tiến đến hôn nhân, ai cũng thường phải trải qua dăm ba mối tình. Làm quen – yêu – chia tay, một vòng tuần hoàn mà bạn trẻ nào cũng trải qua mới tìm được cho mình một người yêu thực sự. Ai mạnh mẽ thì chia tay dăm ba bữa thì quên được tất, người yếu đuối, lụy tình thì mất nhiều thời gian hơn mới quên được người cũ. Thế nhưng cũng chẳng trách được điều gì, tình cảm mà, yếu đuối hay mạnh mẽ thì tự thân biết được, lý trí đâu thể điều khiển.

Thế nhưng, sau khi trải qua vài cuộc tình chớp nhoáng, ít nhiều gì chúng ta cũng rút ra được cho mình những bài học để không còn thất bại trong tình yêu một lần nào nữa.

Kẻ thứ ba chắc chắn không thể xuất hiện, nếu như như một trong hai người không cho phép.

Đừng tin đàn ông khi anh ta nói, “anh mất kiểm soát”, “anh bị lừa”, “anh quá say”, “anh và cô ấy chỉ là bạn”….

Con gái à, nên nhớ nước mắt không khiến đàn ông yêu em, chỉ khiến họ ngày càng chán ghét và cảm thấy xiềng xích.

Càng ghen tuông thì càng mệt mỏi, càng soi mói, kiểm soát thì càng đau lòng.

Đừng tin rằng chàng trai của bạn bận cả ngày lẫn đêm, bận từ tuần này qua tuần khác, bất kể chàng làm gì, lương cao bao nhiêu, nếu yêu bạn, chắc chắn sẽ dành ra vài giây để nhắn 1 tin hỏi thăm, vài phút để gọi điện nói lời nhớ nhung bạn. Nếu yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do.

Đàn ông có thể nói dối một lần vì sợ bạn buồn, có thể nói dối lần thứ hai vì sợ bạn nghĩ, nhưng nói dối đến lần thứ ba thì chính là vì bản thân anh ta. Đừng nhìn lầm người!

Khi cãi nhau, nếu nửa kia đã im lặng thì đừng cố chấp. Khi người ta im lặng, một là không còn gì để nói, hai là họ đang đi tìm sự bình tĩnh. Nên nếu bản thân vẫn cố chấp nói, chính là tự làm khổ mình.

Đừng nhắn quá 2 tin, đừng gọi quá 2 cuộc. Nếu thích họ đã liên lạc lại, còn không thì họ tìm cách trốn tránh, càng suy nghĩ lí do chỉ khiến bạn thêm đau khổ.

Ghen tuông với người thân, bạn bè, các thể loại “em gái mưa” chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Nếu thực sự yêu bạn, họ tự biết đâu là ranh giới, nếu họ không yêu bạn bạn có ghen tuông cũng trở thành cái gai trong mắt đám người kia mà thôi.

Người yêu cũ của người yêu thì không có gì lo lắng, quan trọng là trong lòng anh ấy kìa, còn yêu, còn vương vấn hay không. Nếu không, thì những cô gái đó vĩnh viễn chỉ là người cũ mà thôi.

Đừng hỏi về quá khứ, nếu họ muốn kể họ đã kể.

Có những việc bản thân biết nhưng tốt nhất hãy giả ngơ, có những việc bản thân không rõ, nhưng lại bắt buộc phải cho rằng mình tỏ tường.

Đừng quan tâm họ quá nhiều để trở thành điều hiển nhiên, đừng tha thứ quá nhiều sẽ khiến họ nghiễm nhiên cho rằng điều đó là bình thường. Đàn ông phạm lỗi, phụ nũ tha thứ, đàn ông quên nhanh, phụ nữ nhớ lâu, mà người nhớ lâu thì người ấy khổ, ấy là quy luật.

Khi chia tay, đừng tin lời đàn ông nói rằng “cho đến khi mất em anh mới biết em quan trọng”. Bởi rất có thể họ đã nhận ra sự quan trọng của bạn trong tim họ nhưng cố chấp cho rằng, bạn sẽ không vì ai mà đánh mất họ.

Vô tâm không phải bản tính mà là do tâm của người đó không đặt nơi bạn mà thôi.

Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.

Có yêu, có chia tay, việc hợp tan là lẽ thường tình, đó là duyên số của mỗi người. Thay vì buồn khổ, vật vã hãy đứng dậy và mỉm cười, tìm cho mình một người khác xứng đáng với tình cảm của bạn hơn. Và đừng quên cóp nhặt kinh nghiệm máu xương từ cuộc tình trước, để không còn vấp phải vết xe đổ với những người đến sau. Còn bạn, đã thấm thía nỗi đau chia tay chưa và bạn đã làm gì để vượt qua những tháng ngày u tối đó, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Bestie

0/5 (0 Reviews)