Đắng cay nhất trên đời không phải bạn thích một người, người ấy không thích bạn mà là hai bạn đều từng thích thầm nhau nhưng không ai dám nói ra, để rồi khi nhận ra thì đã quá muộn.

Nếu bạn tự hỏi khi thầm mến một người, bạn thường làm ra những hành động ngốc nghếch gì thì câu trả lời có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Bởi khi lỡ đơn phương một người trong thầm lặng, thực tế chúng ta có thể làm ra bất-kì-hành-động-ngốc-nghếch-nào trên đời. Chúng ta đắm chìm trong những bài quizz xem hai đứa có hợp nhau hay không. Chúng ta dành cả chục trang nhật kí mỗi ngày chỉ để hồi tưởng hôm nay người ấy trông tỏa sáng thế nào. Chúng ta hóa thành paparazi, lén theo dõi người ấy mọi lúc mọi nơi. Chúng ta ảo tưởng ra tương lai khi cả hai đã thành đôi thì sẽ hạnh phúc ra sao.

Song, mọi hành động ngớ ngẩn, ngây thơ ấy cũng chẳng thể đau đớn bằng việc thích thầm người ta nhưng không dám nói ra, để rồi khi phát hiện hóa ra người ấy cũng thích mình thì đã quá muộn….

Thầm mến sở dĩ được gọi là thầm mến bởi vì khi ấy một người có tình cảm với một người khác nhưng thay vì thổ lộ tâm tư mình ra, họ lại chỉ biết chôn giấu trong lòng. Mà bạn biết rồi đấy, chúng ta vốn chỉ là những người bình thường, đâu phải ai cũng sở hữu siêu năng lực đọc hiểu được suy nghĩ của người khác. Thành thử ra, người ta cứ tương tư mãi, cứ rung động vì một người mãi mà không dám tiến thêm một bước, sợ bị từ chối, sợ phải đau khổ.

Thế nhưng chính vì sự do dự ấy mà có đôi khi chúng ta lại bỏ lỡ tình yêu của cuộc đời mình một cách đầy đáng tiếc. Biết làm sao được khi cả hai cùng có tình cảm với nhau nhưng cùng trong thầm lặng, không ai dám nói ra. Cứ thế dõi theo nhau, mơ mộng về nhau mà không có một hành động cụ thể nào được thực hiện, để rồi bỏ lỡ nhau. Trái đất rộng lớn là thế, lạc nhau một lần rất có thể là lạc nhau cả đời rồi còn đâu…

Nguồn: Kênh 14

0/5 (0 Reviews)