Home Gia Đình Triết Lý Sống Cảm ơn những người đã “gục đầu” cho Tổ quốc “ngẩng đầu”!

Cảm ơn những người đã “gục đầu” cho Tổ quốc “ngẩng đầu”!

Nhiều người chỉ biết trách móc rằng, tại sao lực lượng Biên phòng lại để cho người Trung Quốc vượt biên trái phép? Tại sao lại để họ phải cách ly ở những nơi thiếu thốn về mặt vật chất, không được như ở nhà?

Tại sao lại để dịch lây lan nhanh chóng như thế?… Nên nhớ rằng, đã là con người thì bất kỳ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với mình, nhân bất vị kỷ, thiên trù, địa diệt.

Tuy nhiên, có bao giờ các bạn đặt câu hỏi ngược lại là: Vì sao những con người này không vì gia đình họ? Vì cái gì mà nhiều người sẵn sàng xung phong nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch, chấp nhận chịu vất vả, cực khổ mà không ở nhà lo cho gia đình? Vì ai mà họ phải ngày đêm tuần tra biên giới, túc trực, hướng dẫn người dân cách ly, chữa trị? Vì sao mà họ phải lăn lộn nơi tuyến đầu?

Bài Viết Liên Quan
Sáng nào cũng gọi 2 bát mì ngồi ăn một mình, thanh niên ngồi khóc sụt sùi ở quán: “Anh gọi cho bạn nữa”

Suốt 1 tuần nay ngày nào anh chàng này cũng gọi 2 bài mì, 1 bát đặt đối d¡ệห giống Read more

Nhật ký của bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19: Tất cả chúng tôi đều sống “cuộc sống 4 mới…”

“Ai cũng hỏi chúng tôi sẽ trụ được bao lâu sau 4 hàng rào bệnh viện khi công việc chính Read more

Cách yêu nước của doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Năm xưa, ông Trịnh Văn Bô đã vì Chính phủ Cách mạng Lâm thời Việt Nam mà hiến 5.147 lượng Read more

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn viết: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để dành phần ai”. Những con người này, họ chọn cho mình cách “gục đầu” để cho đất nước được ngẩng đầu! Thật đáng quý, đáng yêu, đáng trân trọng và tự hào! Vậy nên, chúng ta đừng hỏi nhiều về việc tổ quốc làm gì cho mình mà thử hỏi mình đã làm gì cho tổ quốc vào lúc này! Tôi nghĩ, lúc này chúng ta cần đoàn kết hơn bao giờ hết, chung lưng, đấu cật với Chính phủ và các cơ quan chức năng; chấp hành khuyến cáo của Bộ Y tế. Ra đường khi cần thiết, mang khẩu trang, rửa tay bằng nước ȿa’Ť khuẩn, chấp hành nghiêm khi UBND tỉnh yêu cầu giãn cách xã hội.

Đừng có tụ tập vui chơi đông người, nhất là vùng dịch, khai báo y tế và chủ động cách ly chứ đừng có bỏ đi nối lông mày hay nhờ cấp dưới đi cách ly thay mình… rồi lây lan cho gia đình và cộng đồng, khi đó lại kêu khổ và đổ tội cho chính quyền. Chỉ lực lượng Biên phòng một mình là không đủ khi mà một số kẻ dùng mưu hèn, kế bẩn để đưa người nước ngoài vào, khi bị truy thì tìm cách cho họ lẫn trốn. Vậy thì đừng đổ tội cho Biên phòng.

Đội ngũ y, bác sĩ và người có chức trách phòng, chống dịch sẽ được giảm tải, không phải “gục đầu” vì m.ấ.t ngủ, mệt mỏi nếu chúng ta có ý thức cộng đồng hơn. Dịch đang lây lan nhanh nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi “giặc C.o.v.i.d-19”. Cảm ơn những con người đã thức cho toàn dân ngủ, chăm lo chống dịch, bảo vệ chúng tôi! Sau lưng mọi người là 96 triệu dân luôn đồng hành. Cảm ơn những người đã “gục đầu” cho tổ quốc ngẩng đầu!

Mai Ngọc Quý

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Đà Nẵng: Tụ tập ăn nhậu trong mùa dịch, nhóm thanh niên bị phạt 42,5 triệu đồng

Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vừa xử phạt tổng cộng 42,5 triệu đồng đối với nhóm 5 thanh niên tụ tập ăn nhậu trong mùa dịch. Trước đó, một nhóm khác cũng bị đề xuất xử phạt 52,5 triệu đồng vì hành vi tương tự.

Sau Văn Mai Hương, Amee là ɴạɴ ɴнâɴ tiếp theo bị tung clip riêng tư “lộ 1 phần” khi đang cùng bạn trong phòng...

Sau vụ việc Văn Mai Hương bị xâm phạm quyền riêng tư, Amee là cái tên tiếp theo trở thành nạn nhân của hành vi đáng lên án này.

TP HCM: Đang chở con đi trên đường, một phụ nữ bị giật túi xách, chấn thương sọ não

Đang chở con gái trên đường, một phụ nữ bị giật túi xách ngã xe bị chấn thương sọ não, riêng con gái Ъị тнươหg nhẹ.

Bất chấp lệnh cách ly xã hội, 11 thanh niên sống vì đam mê vẫn miệt mài combat cày game giữa mùa dịch Covid-19

Trong lúc cả thành phố đang tập trung chống dịch và thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội thì 1 tiệm internet ở Đà Nẵng vẫn vì lợi nhuận mà mở cửa để 11 thanh niên miệt mài cày game.

Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào...

Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời điểm mà quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do mất collagen.