Bạn có thể không thể trở thành người bạn muốn ngay bây giờ nhưng sẽ là trong tương lai chứ không phải sống cuộc đời của bất cứ ai.

Muốn thành công hãy là người có tư duy mới. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng một công việc nhưng người khác lại làm tốt hơn tôi? “Who is me?” Bạn đã bao giờ trả lời câu hỏi này chưa? Nếu như chưa vậy thì bây giờ bạn có thể cho tôi đáp án không?

Xem nào, tại sao câu hỏi tưởng chừng đơn giản như vậy lại được đặt ra. Ồ bạn có thể nói vâng tôi là một bác sĩ hay tôi là một giáo viên hay tôi là một ca sỹ. Phải, không quá khó để trả lời câu hỏi này nhưng chúng ta quên mất một điều rằng danh xưng thì luôn đi kèm với vai trò. Việc bạn trả lời mình là ai không nói lên được điều gì nhưng chính những điều bạn làm khiến người khác biết bạn là ai.

Cũng giống như hãy là một thầy dạy nhiệt huyết chứ không phải làm một giáo viên, là một thầy thuốc có tâm hơn làm một bác sĩ và là một người truyền cảm xúc qua bài hát hơn làm một ca sỹ hát cho hết bài. Chỉ khi chúng ta nhận thức rõ vai trò và giá trị của mình ở đâu, ta mới có thể hoàn thành công việc đó cách tốt nhất. Rất nhiều người đang loay hoay trong cuộc sống vội vã này vì không biết mình là ai, ngay cả bản thân mình cũng không trả lời được thì liệu ai có thể giúp họ.

Sống một cách mơ hồ vô định với những mục tiêu lưng chừng luôn khiến con người ta cảm thấy nhàm chán với cuộc sống và không thể thành công trong bất cứ việc gì bởi có lẽ mọi thứ chỉ đang đứng yên tại chỗ mà không hề có chút dịch chuyển nào cả. Vậy nên trước khi làm một việc gì đó hãy tự trả lời cho câu hỏi “who is me”, đặt mục tiêu luôn là điều quan trọng nhưng trước hết vẫn phải biết mình là ai,mình ở vị trí nào và mình làm được gì. Vì người xưa đã có câu biết ngươi biết ta trăm trận trăm thắng. Đừng để người khác hỏi bạn làm gì nhưng hãy để họ nói bạn là ai!

Nguồn: Bestie

0/5 (0 Reviews)