Diễn viên Glenn Close, người đóng vai Nova Prime trong Guardians of the Galaxy, là người mới nhất lên tiếng chống lại quyết định sa thải James Gunn.

Diễn biến của việc sa thải đạo diễn James Gunn
Đã hơn một tháng kể từ khi Disney chọn sa thải James Gunn khỏi bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 3, nhưng dù thời gian trôi qua dường như những tranh cãi cũng chưa giảm bớt.

Dave Bautista, diễn viên thủ vai Drax đã công khai thể hiện ý kiến về tình hình; anh ấy đã khẳng định rằng mình cảm thấy “buồn nôn” khi vẫn phải làm việc cho Disney. Những nhân vật nổi tiếng khác cũng đã ủng hộ cho Gunn, với đạo diễn của The A-Team Joe Carnahan thẳng thắn gợi ý rằng “Nhà Chuột” nên thuê lại ông ấy.

Bây giờ, Glenn Close, người đóng trong bộ phim Guardians of the Galaxy đầu tiên cũng lên tiếng. Nữ diễn viên này đã phát biểu trong một buổi phỏng vấn cùng tạp chí Empire:

“Thật khó để nghĩ về bộ phim này mà không có anh ấy. Và tôi nghĩ, đó là một số vấn đề rất phức tạp xung quanh phong trào này. Tôi cũng từng trao đổi với mỗi phụ nữ tôi nói chuyện bởi vì tôi muốn biết họ cảm thấy gì. Đặc biệt trong trường hợp này, ai đó [ám chỉ blogger Mike Cernovich, một người thuộc phe bảo thủ] khá nổi thiếng với việc phá hoại người khác vì điều mà họ đã viết trong một bối cảnh hoàn toàn khác, và trong quá khứ đến tận 10-12 năm trước. Chúng ta phải làm gì đây? Quay trở lại quá khứ để chắc chắn rằng mọi thứ chúng ta nói đều chính xác đúng không? Ai có thể sống như vậy? Tôi chỉ cảm thấy có điều gì đó sai về chuyện này.

“Chúng tôi là những sinh vật rất thiếu sót. Hãy nhìn vào cái quái gì chúng ta đang làm cho thế giới. Đó là câu hỏi tôi đã thảo luận về tối qua – bạn có ai đó thực sự có năng lượng sáng tạo đủ để tạo ra thứ gì đó như Guardians of the Galaxy. Anh ấy không phải là một con người hoàn hảo, và lúc trước anh ấy đã có những phát biểu kích động mọi người. Nhưng điều đó có phủ nhận anh ta là một nghệ sĩ? Tôi không nghĩ vậy. Nếu không, chúng ta sẽ phải dỡ xuống các tòa nhà và tranh vẽ – bạn biết đấy, tất cả các tác phẩm của Picassos, vì ông ta đối xử rất khủng khiếp với phụ nữ. Nếu đó là một cuộc cách mạng văn hóa lâu dài, và đó là một sự thay đổi lớn, nếu … Chúng ta phải xem xét bản chất con người. ”

Có điểm gì khác trong lập luận của Glenn Close?

Đây là một trong những câu trả lời thú vị nhất cho đến nay, vì nó pha trộn ba hướng lập luận khác nhau. Close mở ra với một quan sát mà bạn bè của Gunn – bao gồm cả các ngôi sao trong phim – đã cố gắng tranh luận kể từ khi vụ bê bối bắt đầu: Gunn đã thay đổi qua nhiều năm. Cô chỉ ra rằng những thông điệp này được viết “trong một bối cảnh hoàn toàn khác, 10- 12 năm trước?” Hồi đó, Gunn là một loại người rất khác biệt, một “tồi tệ ngạo mạn hay nói những điều gây kích động”. Cô không tin những thông điệp đó đại diện cho người đàn ông Gunn đã trở thành trong những năm làm việc cho Disney.

Giống như Bautista, Close lập luận rằng Disney đã bị sa vào bẫy của chiến dịch bảo thủ có chủ ý hủy hoại Gunn. Đạo diễn này đã trở thành một nhân vật nổi bật trên truyền thông xã hội, với quan điểm chống Trump của ông, và ông đã lọt vào tầm ngắm của những người ủng hộ Trump. Họ cố ý quay lại quá khứ của Gunn, tìm kiếm những thông điệp gây tranh cãi nhất mà ông từng đưa ra trên phương tiện truyền thông xã hội để hủy hoại ông. Close lo ngại rằng điều này làm tổn hại đến phong trào thực sự khiến mọi người phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.

Nhưng ý kiến thứ ba của Close là một ý lạ lẫm hơn. Cô chỉ ra rằng nhiều nghệ sĩ cũng có mặt tối của họ, kể cả những người như Picasso. Xã hội không thể coi thường kỹ năng của Picasso, mặc dù thực tế “ông ta đối xử với phụ nữ khủng khiếp.” Close ngụ ý rằng cần phải có sự tách biệt giữa các hành động của người sáng tạo và cho phép anh tiếp tục thực hiện những sản phẩm sáng tạo của mình.

Disney chắc chắn hy vọng sự phẫn nộ về vấn đề của Gunn sẽ sớm tàn – nhưng, với những người nổi tiếng tiếp tục thể hiện ý kiến, điều đó dường như không có khả năng xảy ra.

Theo Screen Rant

0/5 (0 Reviews)