Trong đời mỗi người đàn bà, không có ai là muốn phải đối phó với đàn ông hết. Ai cũng muốn gặp được người đàn ông tốt, nâng niu mình như bông hoa trong lòng bàn tay. Nào có ai muốn phải đối phó, phải tính toán làm gì cho cằn cỗi tâm hồn!!!

Nhưng trên thực tế thì đời không như là mơ, điều đó đã được chứng minh từ thời Mỵ Châu Trọng Thuỷ đến bây giờ.
Hãy nhớ, Mỵ Châu vì Trọng Thuỷ mà chết, còn làm liên luỵ đến bao nhiêu người, còn khiến cha mẹ đau lòng không tả xiết, chúng ta cũng sẽ như vậy, nếu quân tử không biết phòng thân.

Thế nên, cái tính toán đối phó ở đây, hiểu theo nghĩa vận dụng đầu óc để tạo ra 1 mối quan hệ hấp dẫn cũng được, mà hiểu theo nghĩa nắm quyền chủ động để tránh rủi ro cũng được.
Miễn là 1 người lương thiện, làm mọi thứ dựa trên mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn!

1, Tại sao không sống thật đi, tính toán làm gì, chân thành thẳng thắn mới đúng là người tốt chứ?
Cái gọi là sống thật, hãy dè chừng, có thể bạn đang bị nhầm lẫn giữa thô lỗ, thiếu tế nhị, thiếu duyên dáng với cái thật đó nhé. Nhiều người hay bảo, uh tôi có sao sống vậy, ai yêu được thì yêu. Thực chất, cái bạn “có” là một cái tôi đầy khiếm khuyết không được cố gắng hoàn thiện mỗi ngày, bảo thủ trì trệ.
Cái “Đối phó” trong bài viết này, nó đồng nghĩa với cả nỗ lực và sự hiểu biết đó bạn!

Hãy nhớ, tình yêu là cuộc chơi của cảm xúc, ai tạo ra cho đối phương được nhiều cảm xúc hơn, người ấy hạnh phúc và chủ động hơn!

2, Lúc mới quen, tôi phải làm sao?
Nồi nào úp vung đấy, trèo cao thì té đau, hãy chọn những người thuộc phân khúc đối tượng của bạn. Vậy nếu muốn tìm được đối tượng phân khúc cao thì sao?
Xinh đẹp hoặc chí ít dễ nhìn là điều kiện tiên quyết, lưng ngồi thẳng, mắt nhìn ấm áp, miệng mỉm cười, cử chỉ nhẹ nhàng tao nhã, ăn uống lịch sự, cầm cái giấy ăn cũng duyên dáng, là thứ 2.
Nói chuyện duyên dáng, hài hước, nếu không biết nói gì thì hãy im mồm và mỉm cười, đó là thứ 3.
Nếu cả 2 đều ít nói, hãy hỏi anh ấy về lĩnh vực của anh ấy, thỉnh thoảng hãy dùng 5 chữ cuối câu của anh ấy lắp thêm câu hỏi “thế á” “tại sao lại vậy”, “em chưa hiểu” đằng sau. Thế là bạn sẽ xoá được thêm 1 khoảng thời gian chết còn chàng thì không bị im lặng ngượng ngùng. Đó là thứ 4.

3, Thân hơn rồi, phải tìm hiểu nhau thôi!
À vâng, lúc này, bạn phải “giở võ” để xác lập mối quan hệ.
Đàn ông 10 người như cả 10, đều muốn làm cáo chứ không muốn làm thỏ, nên cho dù ban đầu lúc tán tỉnh anh ta có ngưỡng bộ bạn tới mấy, thì bạn cũng phải cố tìm ra một cái gì đó để làm anh ta tự tin. Càng tự tin, đàn ông càng cố gắng. Nhớ là phải thật tự nhiên chứ đừng có thảo mai.
Anh đẹp trai quá đi mất cưng ạ! Với em anh là đẹp trai nhất!
Èo sao anh siêu thế, em học mãi vẫn không biết dùng cái phần mềm này.
Ôi sao ngta có thể nói tiếng Anh tốt như vậy trong khi mình học mãi không xong, bất công vậy?
Này, cái việc đó (công việc chính của anh ta) khó lắm phải không? Em nghe đã loạn đầu rồi.
Em cần anh giúp! (Nghĩ ra việc mà nhờ, bịa ra vài cái đinh cần đóng cũng được)
Người đàn ông nào chả có thế mạnh nên bạn hãy khen thật đừng thảo mai, còn nếu anh ta không có bất cứ ưu điểm nào mà bạn vẫn yêu thì đó là lỗi của bạn chứ không phải của anh ta!

Nhưng, khi động đến sở trường của mình, hoặc công việc chính của mình, đừng cho anh ta can thiệp. Nhớ đấy, hãy có thế mạnh riêng, hãy tự tin về cái mình giỏi. Nếu anh ta nói gì động chạm, hãy giải thích bằng 1 giọng thản nhiên và khéo léo dừng cuộc tranh luận, đừng có sa đà thanh minh theo hướng anh ta muốn, bạn sẽ tay trắng chạy theo anh ta, không còn lại một chút tự tôn.
Nếu anh ta không thích bạn của bạn hay công việc, công ty của bạn, hãy nghĩ kỹ xem có nên tiếp tục mối quan hệ đó không, vì điều đó chứng tỏ anh ta sẽ ngày càng chi phối cuộc sống của bạn một cách thiếu tôn trọng.

Nếu anh ta thấy bạn của bạn xấu, hãy dịu dàng vừa cười vừa nói: Chả ai hoàn hảo cả, em chơi với bạn ở khía cạnh tốt, em nhìn thấy cái tốt của bạn, và em luôn biết giới hạn, biết mình đang làm gì, anh cũng có những người bạn, và em tôn trọng anh.
Ví dụ thế.
Nội dung càng nghiêm túc, càng phải nói bằng giọng dịu dàng với khoé môi mỉm cười 1 cách chân thành!

4, Thân hơn nữa, có nghĩa đã have sex.
Lúc này bắt đầu hứa hẹn tương lai, đã yêu nhau rồi, mấy ai không ngồi đan mộng từng đêm ahihi.
Anh ấy đã ngấm những duyên dáng, những cư xử, những tốt đẹp của bạn rồi, chắc chắn đã yêu bạn và có cảm xúc với bạn rồi, hãy bắt đầu “trở mặt”
Bạn việc gì phải tỏ ra hoàn hảo, để người ta kỳ vọng thì thế nào cũng có thất vọng.
Nhưng nhớ là thái độ nói sẽ quyết định nội dung nói có được chấp nhận hay không nhé, nũng nịu và lầy lội là bí quyết thành công!
Thay vì nói: Em nấu ăn ngon lắm, em sẽ nấu cho anh ăn nhé!
Thì: Em lười lắmmmmm, nấu ăn cũng không ngonnnnn, em chỉ thích ôm anh trên giường thôiiiiii
Thay vì: Em ghét mấy đứa bẩn lắm, em ngày nào cũng phải tắm 2 lần.
Thì: Ôi bây giờ về lại phải tắm, thôi em ứ tắm đâu em ngủ đây huhu, hoặc là anh bế em vào nhà tắm thì may raaaaaa….
Thay vì: Em thích nhà cửa gọn gàng sạch sẽ nên em dọn suốt ngày.
Thì: Ôi ước gì trên đời này có cái máy dọn nhà tự động nhở, sao lại phải dọn nhà huhu, em muốn bầy bừa có được không, ai cho tôi được lườiiiiii….
Tất cả những thứ tương tự thế này, sẽ dần dần gợi lên cảm giác xuê xoa, bao dung của người đàn ông với bạn. Để rồi khi bạn chăm tắm, chăm dọn nhà, thì anh ta cảm động chứ không coi đó là điều hiển nhiên. Còn khi bạn nấu ăn cho anh ta, đó là cố gắng vì anh ta, chứ chẳng phải cứ đàn bà là phải làm việc đó.
Thời kỳ này là lúc đang say đang ngấm, bạn lập trình cho các thói quen về sau 1 cách rất dễ dàng.

5, Chuyện s.e.x:
Người thông minh sẽ làm mọi chuyện một cách thông minh, nếu bạn cứ ì ra như 1 cô gái nhà lành của thập niên 80 thế kỷ trước thì chúc mừng bạn, bạn xứng đáng sống cuộc sống thiện nữ u hồn 8 kiếp với 1 người chồng ngoại tình như chảo chớp.
Nhưng bạn cũng không được tỏ ra sốt sắng quá trong việc giở những kinh nghiệm từ các cuộc tình trước với anh ấy. Hãy khám phá nhau từ từ, hãy gợi mở bằng những ánh mắt, lời nói khích lệ, những hành động hợp lý. Ài dà cái này dài lắm, không nói hết được. Hiểu đơn giản là đừng có loạn lên mà biểu diễn rồi sau đó anh ta coi mỗi cuộc làm tình là bạn phải làm đúng như thế thì xong phim.
Thông minh nhất, là người hiểu rõ đối phương thuộc tuýp nào để có thái độ tương ứng. Và bất cứ người đàn ông nào cũng không cầm lòng được trước 1 người phụ nữ biến hoá khôn lường, lúc e thẹn đoan trang như gái mới lớn, lúc dâm đãng bùng nổ như một quả bom. Lúc bé bỏng tan nát dưới anh ấy, lúc gầm gừ như con sư tử chiếm lĩnh thế trận.
À nhưng tôi vẫn nhắc lại là “dâm” là một thứ tố chất mà không phải ai cũng cố được, nhưng có ý thức học hỏi thì nó cũng đỡ hơn!
Tính toán từng cái lắc đầu, từng cái vươn cổ, từng cử động tay, từng cái ưỡn người sao cho gợi cảm và đẹp nhất, dần dần sẽ thành thói quen, không phải tính nữa, lúc nào cũng đẹp.

6, Lấy nhau rồi!
Lúc này chuyện cổ tích đang dần chuyển hướng sang dòng văn học hiện thực, hãy nhớ vài nguyên tắc sau:
Đừng cái gì cũng chia sẻ tâm sự với chồng, bạn không có bạn gái để tâm sự ư? Kêu ca đồng nghiệp, nói xấu công ty, phàn nàn công việc luôn mồm… là những điều ngu ngốc nhất. Lâu dần anh ta sẽ chẳng còn coi trọng sự nghiệp riêng của bạn, có người bắt vợ ở nhà vì đi làm như thế thì làm làm đéo gì, ở nhà trông con.
Khi nhà có việc, đương nhiên bạn là người phải nghỉ làm giải quyết vì công việc như thế có gì phải cố.
Nếu bạn kêu bận, kêu phải làm việc, anh ta mặc định đó là chuyện tầm phào, không có gì quan trọng.
Lâu nữa, giá trị của bạn không còn.

Đừng có nói xấu bạn gái với chồng, bạn nào bè đấy. Và khi bạn đi cùng cô kia, dù lý do chính đáng, anh ta có đủ tin tưởng không?
Nhiều cô tôi biết rất xấu tính, toàn kể xấu bạn gái với chồng theo ý dìm bạn tôn cái thân mình lên.
Kiểu như: Con kia ghê gớm lắm – ý là mình hiền chán.
Con kia lăng nhăng lắm – ý là chỉ có em chung thuỷ.
Theo tôi, loại người này vô cùng stupid.
Và rất dở hơi khi đánh mất hết giá trị của chính mình khi chỉ kiếm được công việc tệ và chỉ chơi được với những người bạn chả ra gì.

Đàn ông, chỉ nâng niu những viên ngọc quý, chứ ai trân trọng viên sỏi dưới gót chân.
Đừng tưởng là vợ chồng rồi thì thế nào cũng được.
Có những cái không cần nói thì hãy im lặng, chứ không phải không nói là thiếu chân thành hay thảo mai, giả dối, khác nhau nhé!

7, Có con.
Rất nhiều người phụ nữ lầm tưởng mình phải tỏ ra là một người mẹ tốt bằng cách toàn tâm toàn ý chạy theo phục vụ con, để cho bố nó thấy mà có trách nhiệm hơn.
Nhầm ạ, bạn mặc kệ, tự khắc anh ta ý thức.
Bạn lười chăm con, tự khắc anh ta chăm
Bạn ẩu, tự khắc anh ta cẩn thận.
Con người, là thế! Không 10 phần cũng được 3-4.
Mà cái lười cái ẩu của bạn, phải trong tầm kiểm soát và hợp tình hợp lý nha, làm gì cũng thản nhiên, đừng coi là gánh nặng, đừng ra vẻ mẹ thảo vợ hiền.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa số mẹ càng lười, con càng thông minh tài giỏi, thế mới lạ chứ!

Đi đâu xa nhà, gọi điện về bạn có thể khóc oà lên chỉ vì em vừa va chân vào cái bàn đau quá huhu. Rồi kết luận, hai bố con ở nhà thích làm gì thì làm, mẹ không biết đâu. Em chỉ nhớ anh thôi chứ con thì việc của anh, về em tính hihi.
Chứ đừng có gọi điện chỉ để ôi con có ăn được không, con thế nào, sao lại thế này sao lại thế kia, con con con…. khiến thằng bố nó phát điên vì làm gì cũng không hài lòng bạn.
Đã không tin thì đừng có giao, còn đã giao là phải tin, người đàn ông của bạn có bản năng sinh tồn cao lắm, gắt gỏng hoạnh hoẹ chỉ làm tệ hơn.
Nhưng có thế nào, vẫn phải nhớ THÁI ĐỘ và cách nói quyết định mọi thứ, hằn học tuyên bố “mặc kệ” thì xác cmn định là về ký đơn, chứ ở đó mà tinh vi.
Thử 1 lần nhão ra như nước, õng ẹo: “Em chỉ nhớ chồng yêu chồng thôi, còn con thì kệ nó…” xem sao nhé, hiệu nghiệm phết đấy!

8, Với mẹ chồng – hơi lạc đề mà tiện tay viết luôn:
Với mẹ chồng thì bạn lại nên hạ thấp cái tôi một chút.
Lúc đầu, đừng có xoắn xuýt làm thân, đừng có phủ đầy quà cáp với thảo mai thảo quả.
Tốt nhất: bảo gì làm đấy.
Không hiểu gì thì hỏi.
Bà ấy có chê mình thì phải nhận luôn và làm mọi thứ vống lên theo.
Ví dụ: Món này cháu không biết nấu à?
Thì phải cười cười bảo khó quá bác ơi, cháu vụng lắm luôn, cái này như nào bác?
Rồi lúc sau bạn nấu không vụng đến mức tệ quá thì bà ấy còn thấy dễ chịu.
Hoặc: Sao cháu lại làm thế này?
Cười: Hihi công nhận sao lúc đấy cháu lại làm thế được nhỉ, ngớ ngẩn thật, chả hiểu cháu nghĩ cái gì nữa. Để cháu làm lại ạ.

Tới nhà người yêu chơi, nhà người ta nói chuyện gì với nhau không liên quan đến mình thì im hoặc chú ý vào việc khác như cái Tivi hay tờ báo, đừng nhìn ai, đừng hóng hớt, đừng góp chuyện, khi nào gọi đích danh thì giật mình quay ra rồi DẠ kèm với nụ cười toe toét.
Đừng có chưa gì đã tỏ ra nhiều chuyện và phức tạp, hỏi gì đáp nấy, tránh lan man.
Những điều trên có thể không khiến họ yêu quý bạn hơn, nhưng sẽ tránh tối đa sự va chạm khiến họ ác cảm và đề phòng từ lúc ban đầu.

Nếu có ở chung, phải bàn bạc rõ ràng với chồng về thái độ, chồng không được bênh vợ, phải tỏ thái độ trung hoà. Tiền bạc cũng không được để mẹ chồng thấy là ai kiểm soát,
Bạn kiểm soát: Mẹ chồng bực bội
Chồng bạn kiểm soát: Mẹ chồng coi thường.
Thế nên:
Khoản nào để riêng ra thì bàn riêng gửi ngân hàng, khoản nào công khai thì phải làm ra vẻ cùng chi tiêu tiết kiệm, cùng vun đắp gia đình và đóng góp vui vẻ.
Lúc này, vẫn tự dìm hàng mình, hồn nhiên nhận lỗi và đừng có bực trong lòng, người ta sinh ra, nuôi dạy chính cái thằng mà mình tự nguyện thấy nó hay ho để chung sống, thì người ta cũng đeck ngu đâu, bực cái gì. Làm con làm cháu mà cứ bực bội với bố mẹ là làm sao?
Nhưng thỉnh thoảng hãy để mẹ chồng nghe vài cuộc điện thoại bàn bạc công việc nghiêm túc, một vài khoảnh khắc nhíu mày tập trung khi ngồi máy tính, một ánh nhìn dịu dàng điềm tĩnh khi chồng đi làm về. Tự mẹ chồng hiểu con dâu nhà này có giá trị của nó, không phải đồ bỏ đi.

Nếu có muốn quan tâm đến mẹ chồng, hãy dùng sự chân thành.
Cảm thấy sà vào bóp vai bóp chân cho bà, mà không được tự nhiên, thì đừng có cố.
Cảm thấy muốn hỏi han tâm sự điều gì mà không thoải mái, thì cũng im lặng đi, mỉm cười, giúp bà những việc nhà một cách tự nguyện.
Tình cảm dù dạng gì, cũng phải được vun đắp cùng thời gian, tự nhiên nó đến, dựa trên nền tảng của sự chân thành.

Và trong mọi chuyện, nguyên tắc số 1, không kỳ vọng lắm thì sẽ không thất vọng nhiều, không dồn quá nhiều tâm tư cho việc gì, thì sẽ không có cảm giác bị chối bỏ.

Kể công, than vãn, uất ức, suy sụp… chỉ là cách của các cô bé mới lớn chứ không phải là của một phụ nữ trưởng thành.
Mà đã chưa trưởng thành, thì đừng lấy chồng.
Một đám cưới chính là một hợp đồng quyết định cuộc đời bạn, chứ không phải là một cuộc dạo chơi.
Đừng lo không lấy được anh này thì mình sẽ chết, chả chết được đâu mà sợ. Nếu không cưới thì anh ấy bỏ mình mất, hihi cưới rồi mà đi ngoại tình suốt ngày còn kinh hơn, yêu còn chả trân trọng, cưới về thêm va chạm chán nhau nhanh hơn nhiều, rồi lỡ đẻ đứa con lại nuốt hận vì con mà giữ chồng khi nó đã chán mình đến tận cổ, kiếp người sao bi kịch thế Giàng ơi?

Biết bao nhiêu tấm gương bỏ anh này yêu được anh tốt hơn, và yêu nhiều thì có thêm kinh nghiệm, thêm lựa chọn, thêm thời gian hoàn thiện bản thân đưa mình lên phân khúc cao hơn, các chị em nhìn vào mà sáng mắt sáng lòng.

Với đàn ông, cả đời này, chúng ta phải làm một người đàn bà “CÓ GIÁ TRỊ”

0/5 (0 Reviews)