IKEA là một trong những hãng nội thất lớn nhất thế giới, ra đời ở Thụy Điển và trụ sở chính tại Hà Lan, được thành lập năm 1943. Những cư dân trẻ ở các đô thị lớn trên thế giới biết đến IKEA như một giải pháp đồ nội thất (furniture) và ý tưởng trang trí theo xu hướng.

Ảnh: Chụp từ website IKEA

Với những gợi ý của IKEA, dù ở nước ôn đới hay nhiệt đới, khách hàng đều có thể đem không khí mùa hè vào phòng khách, vốn được xem là không gian vừa công cộng vừa riêng tư của gia đình.

  1. Tường đơn sắc là “cặp đôi” với gỗ mộc

Nói không sai về việc IKEA luôn đi đầu xu hướng. Khi giới thiết kế tôn vinh màu pantone vài năm trở lại đây, thì IKEA cập nhật ngay màu tường đơn sắc ngọt ngào hay rực rỡ phủ “full” (toàn bộ) không gian phòng khách. Và hơn nữa, đồ nội thất gỗ nên giữ màu mộc thì mới đúng với xu hướng mùa hè năm nay.

Một mẫu phòng khách màu “kẹo ngọt”…
…và “rực rỡ” mà IKEA đề xuất cho mùa hè năm nay.

2. Phòng màu trắng thì vật dụng phải có ít nhất một món nổi bần bật

Màu trắng không bao giờ lỗi mốt, nhưng nguyên một căn phòng màu trắng sẽ rất đơn điệu. Điểm nhấn cho mùa hè là phải có món những màu nóng và tươi vui. Và đây, IKEA cho bạn ngay những điểm “nhấn” ở những đồ vật đặt trong không gian trắng của phòng khách:

Bạn có thể đếm hết những màu hiện diện trong căn phòng màu trắng này không?
Căn phòng trở nên sinh động hơn với màu sắc của đồ vật phải không nào?

3. Đừng bỏ qua màu vàng mù tạt – xu hướng của mùa hè năm nay nha!

Màu vàng mù tạt đang lên ngôi, ngại gì mà không thử sắm những vật dụng có sắc vàng xanh lá để điểm tô cho phòng khách mùa hè năm nay.

Điểm nhấn chính cho phòng khách này chính là bộ sofa màu vàng mù tạt.

Dù IKEA chưa gõ cửa thị trường Việt Nam, nhưng những ý tưởng này có thể áp dụng ở rất nhiều không gian phòng khách. Bạn hãy dành chút thời gian để ghé thăm bộ sưu tập trên website chính của IKEA nhé, sẽ có những khám phá mới lạ về màu sắc, sắp xếp không gian…vô cùng sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Chúc các bạn có một mùa hè rực rỡ trong không gian riêng của mình nhé!

SAIGONTV.

0/5 (0 Reviews)