Uỷ ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết, từ tháng 01 năm 2003 tới tháng 09 năm 2016, có 17 trẻ sơ sinh Mỹ tử vong trong điệu và 67 trẻ khác bị thương.

Tiến sĩ Nicola Spurrier cho biết, bản thân địu trẻ em không hẳn là nguồn cơn gây ra vấn đề. Nếu cha mẹ sử dụng các loại địu bé truyền thống hoặc những dạng địu vắt qua vai thoải mái hơn thì nguy cơ cũng được hạn chế rất nhiều. Nhưng hiểm họa chủ yếu liên quan tới cách trẻ sơ sinh được đặt trong địu – cong người như hình chữ C với miệng và mũi áp sát vào ngực người đeo địu (cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ).

Dễ thấy được kết cấu cột sống của trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn.

Tương tự CPSC của Mỹ, các chuyên gia Australia cũng khuyến cáo cha mẹ nên đọc thật cẩn thận hướng dẫn an toàn đi kèm với sản phẩm. Bản thân CPSC mới đây đã có động thái yêu cầu toàn bộ nhà sản xuất địu trẻ em ở Mỹ từ sau tháng 1 năm 2018 phải có cảnh báo về nguy cơ gây ngạt thở cũng như trẻ sơ sinh bị rơi khỏi địu đính kèm sản phẩm. Mặc dù những mối nguy hiểm này thực sự tồn tại, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa chúng xảy ra bằng cách trang bị hiểu biết hợp lý cho mình.

Nhớ 5 từ khóa “Chặt – Nhìn – Hôn – Thở – Lưng” và kiểm tra liên tục khi địu bé trước ngực là có thể yên tâm địu bé an toàn.

SaigonTV.

0/5 (0 Reviews)