Thương hiệu, cấu tạo, cách lắp đặt và bảo quản có ảnh hưởng lớn tới khả năng chịu nước của ván sàn gỗ công nghiệp.

Mẹo nhỏ đầu tiên dành cho người dùng là nên mua vài miếng ván sàn về bỏ vào ngâm nước 1-2 ngày. Ván sàn chất lượng tốt sau khi ngâm nước sẽ không bị biến dạng, phồng rộp hay cong vênh. Để đảm bảo không quan ngại nỗi lo về nước, gia chủ nên chọn các sản phẩm sàn gỗ của thương hiệu uy tín, ví dụ như ván gỗ Aqua+ của Egger (Đức) được kiểm nghiệm khả năng chịu nước lên tới 7 ngày, có khả năng tự phục hồi nhờ tính đàn hồi cao.

Trong khi thời gian bảo hành các dòng khác chỉ trong vòng 10-25 năm thì Egger bảo hành vĩnh viễn hư hỏng do nước cho sản phầm này. Ngoài ra, hãng còn có các phiên bản 8mm, 10mm, 11mm & 12mm. Sản phẩm đều có khả năng chống trầy xước và chịu lực tốt. Cốt gỗ HDF không chứa PVC, an toàn cho sức khỏe và có khả năng tái chế.

Gia chủ cũng nên chú ý đến các thành phần cấu tạo sàn khi lựa chọn sản phẩm. Hiện nay ván sàn gỗ công nghiệp đã được tích hợp thêm nhiều tính năng để chống chịu nước tốt hơn như ván gỗ 5 lớp chống ẩm của Egger.

Bên cạnh đó, ván sàn có hèm khóa chất lượng có thể chống nước tốt hơn so với các ván sàn thông thường. Hèm khóa UNIFit được áp dụng cho Egger có độ ăn khớp cao, không cần dùng keo nên có thể thi công bằng tay đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Theo chuyên gia đến từ Nhà máy sàn gỗ EGGER, người dùng nên thi công chính xác để đem lại hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cao. Hướng dẫn và quy trình lắp đặt của sàn gỗ công nghiệp thường được in trên vỏ hộp hoặc tờ rơi đính kèm trong mỗi hộp gỗ.

Đại diện nhà máy cũng cho biết thêm quá trình sử dụng, bảo quản sàn gỗ sau khi lắp đặt có vai trò quan trọng. Người dùng nên vệ sinh lau chùi sàn gỗ cẩn thận; hạn chế tác động của độ ẩm qua các vật liệu hút ẩm, xử lý các vết nứt trên sàn hoặc sử dụng các loại sàn gỗ có uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.

Theo VnE

0/5 (0 Reviews)