Không cần bất cứ hóa chất hay dụng cụ phức tạp nào, chúng ta hoàn toàn có thể thông tắc bồn cầu cực nhanh bằng màng bọc thực phẩm.

Khi rơi phải tình huống này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến dụng cụ thông cầu nếu không muốn nước tràn khắp nhà vệ sinh. Thế nhưng ngặt nỗi, không phải lúc nào chúng ta cũng có dụng cụ này trong nhà. Gọi điện thuê thợ thì vô cùng tốn kém. Vậy phải giải quyết thế nào?

Rất đơn giản thôi! Những gì bạn cần làm chính là mở nắp bồn cầu, giở cả bệ ngồi lên, sau đó lau thật sạch, thật khô khu vực sứ xung quanh. Lưu ý là phải thật sạch, thật khô để màng bọc có thể bám chặt vào bồn cầu nhé. Sau đó, bạn quấn màng bọc thực phẩm từ trái qua phải của bồn cầu như hình bên dưới. Bạn có thể quấn từ 3 đến 4 lớp và phải quấn thật chặt, càng chặt càng tốt.

Tiếp theo, giật nước dội cầu. Lúc này, hãy dùng tay nhấn phần màng bọc bị phồng lên. Sau khi nhấn xuống rồi, nếu thấy cầu vẫn nghẹt, màng bọc vẫn phồng, bạn hãy tiếp tục nhấn cho đến khi giấy trôi hoàn toàn, cầu hết nghẹt.

Sau khi giật nước, dùng tay nhấn phần màng bọc bị phồng lên.
Tiếp tục nhấn cho đến khi giấy trôi hoàn toàn, cầu hết nghẹt.

Cách này hoạt động tương tự như phương pháp hoạt động của dụng cụ thông cầu. Do đó, các mẹ có thể yên tâm về độ an toàn, hiệu quả, miễn là tuân theo 3 điều sau:

– Lau thật sạch, thật khô bồn cầu.
– Dùng loại màng bọc dày, chất lượng, có độ dính tốt
– Dán thật chặt màng bọc lên bồn cầu, dán khoảng 3 lớp là được.

* Sử dụng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu

Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh bạn cũng có thể sử dụng chai nước rửa bát trong bếp để thông tắc nhé.

Cách làm như sau: Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng. Bởi nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu đó.

 

Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, các chị cần lặp lại thêm vài lần nữa.

 

* Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp các các mẹ thông tắc bồn cầu hiệu quả. Chúng ta cần khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Cách thực hiện: Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cuối cùng, chị em hãy đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào bồn cầu, để qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

* Sử dụng nước ngọt có ga

Cách làm siêu đơn giản mà hiệu quả cực kỳ nhé! Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Các chị hãy dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu. Vậy là xong! Chúc các chị thành công!

Theo WTT

0/5 (0 Reviews)