Thực phẩm giúp chị em đánh bay khỏi mùi cơ thể trong mùa hè nắng nóng

0
226

Bạn đã bao giờ cảm thấy không tự tin và thoải mái vì mùi cơ thể mình không được ‘thơm tho’ cho lắm? Mùi của cơ thể chúng ta chủ yếu là do di truyền, nhưng nó cũng có thể bị gây ra hoặc khuếch đại bởi thực phẩm chúng ta ăn.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm ảnh hưởng đến mùi cơ thể mà bạn nên cân nhắc lựa chọn trước khi tiêu thụ.

Bia hay nước lọc?

Uống một cốc bia mát lạnh có thể rất mát ruột và sảng khoải sau một ngày lao động mệt mỏi, tuy nhiên bạn có biết rằng bia gây ra mùi ở cơ thể vì chất cồn trong bia tiết ra cùng mồ hôi và các lỗ chân lông trên da của bạn.

Hãy chọn nước lọc dù có thể không ngon bằng bia, nhưng uống nước lọc giúp thanh lọc cơ thể và nó còn loại trừ được những chất độc gây ra mùi hôi.​

Sữa hay sữa chua?

Những vi khuẩn và chất có lợi trong sữa chua có tác dụng làm giảm lượng hỗn hợp muối sulfuric gây ra mùi hôi cơ thể. Ngoài ra, vitamin D trong sữa chua giúp chống lại các loại vi khuẩn có hại trong miệng, do đó giúp ngừa hôi miệng.

Trong khi đó, sữa lại có chứa choline là chất có thể gây ra mùi “không thơm tho” cho cơ thể bạn.

Nước chanh hay rượu vang?

Rượu có thể là đồ uống thú vị để thưởng trong bữa tối, tuy nhiên với lượng nhiều, rượu không chỉ gây say xỉn mà còn có thể khiến ngày hôm sau bạn đi làm với mùi cơ thể nồng nặc mùi cồn.

Thay vì rượu, hãy thử nước chanh bởi chanh giúp giải độc cơ thể do nó có tính chống oxy hóa cao, và lượng nước pha cùng sẽ giúp thải độc ra khỏi cơ thể.

Trà hay cà phê?

Trà cung cấp cho bạn rất nhiều chất chống oxi hóa. Và cơ thể bạn càng ít chất độc thì mùi cơ thể càng dễ chịu.

Mặt khác, cà phê hay bất kỳ loại nước giải khát có chứa caffein nào khác có thể gây mùi cơ thể khó chịu.

Táo hay súp lơ trắng?

Táo giúp chống hôi miệng do có tính thanh lọc tự nhiên. Còn súp lơ trắng chứa chất choline, một chất tương tự như vitamin B có thể gây ra mùi hôi trên cơ thể.

Cam hay bí đỏ​?

Những quả thuộc họ cam quýt thường có mùi dễ chịu và dễ được cơ thể hấp thụ, vì vậy chúng có thể được tiêu thụ để cải thiện mùi cơ thể rất tốt.

Mặt khác, bí đỏ có choline và khi ăn được cơ thể chuyển hóa thành trimethylamine. Tích lũy trimethylamine trong cơ thể sẽ gây ra mùi hôi.

Quế + bạch đậu khấu hay tỏi + hành tây?

Bạch đậu khấu và quế không chỉ khiến cho thức ăn ngon miệng mà nó làm bạn hấp dẫn hơn do nó khiến cho cơ thể bạn có mùi thanh mát và dễ chịu.

Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và bài tiết chủ yếu qua các lỗ chân lông trên cơ thể, gây ra mùi cơ thể.

Cần tây hay măng tây?

Cần tây giúp cơ thể bạn giải phóng các pheromones khiến cho bạn có vẻ hấp dẫn hơn đối với người khác giới.

Acid asparagus có trong măng tây bị chuyển hóa thành các hợp chất lưu huỳnh có thể khiến cho bạn có mùi cơ thể không mong muốn.​

Cá hay thịt đỏ?

Tránh ăn thịt đỏ có thể có một số lợi ích về mùi cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ cảm thấy mùi cơ thể của những người đàn ông không ăn thịt đỏ trong 2 tuần hấp dẫn hơn và dễ chịu hơn so với những người có ăn thịt đỏ.

Khi cơ thể chúng ta tiêu hóa thịt trắng như thịt cá sẽ không bài tiết ra những mùi khó chịu như khi ăn thịt đỏ. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị đi hẹn hò gì thì tốt hơn hết hãy ăn cá chứ không phải bất kỳ loại thịt đỏ nào trước khi đi nhé.​

Hạt khổ đậu hay hạt bí?

Hạt khổ đậu giúp cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hóa của bạn và hỗ trợ trong quá trình loại bỏ chất độc gây nên mùi hôi từ cơ thể.

Hạt bí chứa hàm lượng choline cao được biết là một tác nhân gây mùi hôi cơ thể

Lưu ý: Hãy ăn có kiểm soát

Việc có mùi hôi cơ thể thật sự không tốt nhưng tất cả các thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng riêng. Nếu kiêng hẳn không sử dụng chúng cũng không phải là điều tốt nhất, đặc biệt là các loại thực phẩm rau quả xanh và thực phẩm từ sữa đều có lợi cho sức khỏe. Tóm lại, hãy ăn có kiểm soát, tự cân bằng các giá trị mà thực phẩm đem lại cho bạn để bạn vẫn được ăn uống đầy đủ mà không tạo mùi.

Theo Khampha

0/5 (0 Reviews)