Không cần quá xinh đẹp và giỏi giang, chỉ cần đủ mạnh mẽ và kiên cường, phụ nữ sẽ “cân” được tất cả những cung bậc tình cảm, thậm chí có thể điều khiển nó…

Người phụ nữ mạnh mẽ và tự chủ sẽ không để những vướng mắc trong chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của mình. Họ luôn hiểu rõ những gì nên làm và để lý trí dẫn đường thay vì mù quáng nghe theo tiếng gọi con tim. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những cô nàng mạnh mẽ nhờ những đặc điểm sau đây:

Không cố gắng kiểm soát đối phương

Ngoài những khoảng thời gian lãng mạn bên nhau, bạn cũng cần cho chàng trở lại với cuộc sống của anh ấy. Những mối quan hệ xã hội như bạn bè, người thân, đồng nghiệp là phần quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và với chàng cũng vậy. Việc chiếm giữ chàng quá nhiều chỉ thể hiện sự yếu đuối và mong muốn chiếm giữ của bạn mà thôi. Thay vì những câu tra hỏi người ấy đang ở đâu, làm gì, cùng ai,… hãy nhắn chàng về sớm và bạn đang chờ. Chắc chắn chàng sẽ không thấy mệt mỏi vì bị quản lý quá chặt mà vẫn muốn có mặt ở nhà sớm nhất để được nói chuyện cùng bạn.

Dũng cảm cắt đứt khi bị phản bội

Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng không đồng nghĩa với việc sai lầm đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Không ít phụ nữ vẫn chọn cách tiếp tục mối quan hệ khi biết nửa kia đã lừa đối họ nhiều lần. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, đừng ngại ngần chọn lối đi mới cho bản thân dù vẫn còn tình cảm với người ấy. Bạn có quyền giải thoát bản thân khỏi những mệt mỏi và đau khổ tiềm ẩn trong tương lai.

Không níu kéo trong mối quan hệ

Khi tình cảm bị lợi dụng hoặc không còn được trân trọng, người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không cố gắng níu kéo mà sẵn sàng buông bỏ. Dù vì lý do gì, những hành động như vậy khó lòng chấp nhận và nếu bạn gặp phải hoàn cảnh tương tự, hãy mạnh mẽ để đưa ra quyết định sáng suốt.

Giữ bí mật chuyện tài chính cá nhân

Dù khi yêu, chân thật là điều vô cùng quan trọng nhưng bạn cũng cần biết điều gì nên chia sẻ, điều gì không. Nếu độc lập về tài chính thì đừng nên cho nửa còn lại biết tất cả những thông tin đó. Đây là vấn đề cá nhân mà bất cứ cô nàng khôn ngoan nào cũng biết phải giữ cho riêng mình.

Không che giấu cảm xúc của mình

Nếu không hài lòng về điều gì đó trong mối quan hệ, người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tìm cách nói chuyện, bày tỏ suy nghĩ của mình cho đối tác. Tuy vậy, phần lớn phụ nữ lại không chọn cách này mà thường im lặng và mong muốn chàng tự hiểu. Khi chàng không hiểu hay phớt lờ chúng, họ lại bức tức và sẵn sàng “làm mặt lạnh” với chàng khiến không ít người phải than thở rằng tâm lý phụ nữ là thứ khó nắm bắt nhất. Trên thực tế, các anh chàng không hề tinh ý như phụ nữ vẫn tưởng và cách tốt nhất để có thể giải quyết khúc mắc, mẫu thuẫn là một cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa hai người.

Không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình cảm

Người phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ để tình cảm ảnh hưởng và chi phối quá nhiều tới đời sống hàng ngày. Không phải lúc nào họ cũng tỏ ra yếu đuối và cần che chở cũng như không phải với ai họ cũng sẵn sàng chia sẻ những khó khăn mình gặp. Kể cả lúc gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, những người phụ nữ dũng cảm cũng không để công việc bị gián đoạn và những người khác phải lo lắng quá nhiều về bản thân họ.

Nguồn: afamily

0/5 (0 Reviews)