Trong trận tứ kết ASIAD, nhiều CĐV tại quê nhà mang cờ đỏ sao vàng, khẩu hiệu và pháo sáng đến các tụ điểm xem bóng đá để cổ vũ Olympic Việt Nam.

Anh Trần Phúc Đạt (đội thể thao người khuyết tật HN) đi từ Hưng Yên đến sân Hàng Đẫy (Hà Nội) từ 16h30 để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Anh tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Trời chưa kịp tối, bóng chưa lăn, nhiều CĐV trên sân Hàng Đẫy đã đốt pháo sáng biến nơi đây thành chảo lửa cuồng nhiệt.

Trong số này có nhiều fan trung thành của bóng đá Việt Nam hơn chục năm qua.

Ước tính, sân vận động Hàng Đẫy tối 27/8 có khoảng 2000 khán giả đủ mọi lứa tuổi đến xem qua màn hình lớn.

Như thường lệ, anh Tuấn “trâu vàng” lại cầm đầu CLB CĐV bóng đá Việt Nam. Hàng trăm người liên tục hát vang các ca khúc niềm vui chiến thắng.

Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam được các CĐV đặt niềm tin như lần này. Nhiều người còn cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vô địch ASIAD.

Do trận đấu diễn ra vào giờ bữa cơm tối nên hầu hết các quán nhậu ở Hà Nội đều đông kín khách tụ tập xem và uống bia.

Kể cả các quán ăn nhỏ với màn hình tivi không lớn cũng rất đông khách. Họ không ngần ngại ngồi dùng ô che mưa đón xem một trận cầu hấp dẫn.
Tivi tại các gia đình mặt phố cũng đều ưu tiên mở bóng đá thay cho các chương trình khác.
Như thường lệ, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cũng trở thành tụ điểm xem bóng đá sôi động mỗi khi các cầu thủ áo đỏ ra quân thi đấu.
Trước khi bóng lăn, các CĐV cũng đứng nghiêm trang nhìn vào màn hình hát Quốc ca cùng các cầu thủ tại Indonesia.
Hình ảnh cờ Hàn Quốc xuất hiện đan xen với cờ Việt Nam như một lời cảm ơn đôi với vị huấn luyện viên tài ba Park Hang-seo.
Nhiều người có cảm giác đây không khác gì trên chính sân vận động mà các cầu thủ Olympic Việt Nam đang thi đấu.
Những phút thi đấu cuối cùng tại hiệp phụ thứ 2, cầu thủ Văn Toàn đã ghi bàn giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng trước Olympic Syria lọt vào bán kết ASIAD, khắp các khu vực xem bóng đá như bùng nổ, hàng triệu CĐV hò reo sung sướng.

0/5 (0 Reviews)