Gặp ĐKVĐ Olympic Hàn Quốc ở bán kết, Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với thách thức lớn nhất từ đầu Asiad 18 đến giờ.

Hình ảnh Olympic Việt Nam tới sân vận động Pakansari thi đấu trận bán kết Asiad 18 với Hàn Quốc:

Olympic Hàn Quốc là ĐKVĐ Asiad và cũng là ứng cử viên số 1 cho chiếc HCV Asiad 18. Với tham vọng bảo vệ thành công chức vô địch 4 năm trước, Olympic Hàn Quốc đã đem đến Indonesia một đội hình cực mạnh, trong đó có ngôi sao của Tottenham, Son Heung-Min. Và đây chính là thử thách khó nhằn cho Olympic Việt Nam.
Thầy trò HLV Park Hang-seo dĩ nhiên không được đánh giá cao bằng đối thủ nếu không muốn nói là dưới tầm rất nhiều cả về đẳng cấp lẫn con người. Nếu Olympic Việt Nam thua sẽ không có gì đáng phải bàn cãi nhưng nếu thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại Olympic Hàn Quốc thì đây mới thật sự là “cơn địa chấn châu Á”.

Cơ sở để Olympic Việt Nam có thể thắng Hàn Quốc chính là hàng phòng ngự cực kỳ vững chắc đá 5 trận chưa thủng lưới bàn nào ở Asiad lần này. Bên cạnh đó, ông Park Hang-seo là người Hàn Quốc nên ông hiểu rất rõ bóng đá Hàn Quốc.

Về lực lượng, Olympic Việt Nam chịu tổn thất khi hậu vệ Văn Hậu bị treo giò. Ông Park nhiều khả năng sẽ chọn Xuân Mạnh thay cho Văn Hậu. Còn nhớ ở VCK U-23 châu Á, Văn Hậu bị chấn thương ngay từ đầu giải phải nghỉ thi đấu. Chính Xuân Mạnh là người đã thay thế hoàn hảo vị trí Văn Hậu bỏ lại trong suốt hành trình giành ngôi á quân châu Á của U-23 Việt Nam.

Ở giải đấu này, U-23 Việt Nam thua ngược U-23 Hàn Quốc 1-2 ở trận đầu vòng bảng. Người ghi bàn cho U-23 Việt Nam chính là Quang Hải.

Chưa đầy 1 năm kể từ khi đến Việt Nam làm việc, ông Park đã tỏ ra quá mát tay và cả cao tay khi giúp bóng đá Việt Nam đạt hết cột mốc lịch sử này đến cột mốc lịch sử khác. Đó là ngôi á quân U-23 châu Á và hiện tại Olympic Việt Nam cũng đi vào lịch sử khi lần đầu vào tận đến vòng bán kết Asiad.

Một cột mốc mới đang chờ thầy trò ông Park chinh phục, đó chính là trận chung kết Asiad 18…

PHẠM QUANG – ẢNH: HUY PHẠM

0/5 (0 Reviews)