Thương quá cảnh nhân viên y tế Đà Nẵng dầm mưa 4 tiếng, chờ xe cấp cứu đến chở ca mắc Covid-19 vô vọng

Hình ảnh 3 nhân viên y tế Đà Nẵng dầm mưa đứng đợi xe cứu тнươหg đến chở ca mắc Covid-19 để cách ly khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Mới đây, trên một hội nhóm Facebook với lượng thành viên gần 1 triệu người, một người dùng được cho là ở Đà Nẵng đã đăng tải câu chuyện xúc động về các nhân viên y tế Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ. Cụ thể, người này đã đăng tải loạt hình ảnh cùng với đó là dòng trạng thái về 3 nhân viên y tế Đà Nẵng dầm mưa đứng đợi xe cứu тнươหg đến chở BN Covid-19 để cách ly khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Nguyên văn bài đăng như sau:

“Ngay cạnh nhà có biến nhưng mà không thấy lo sợ, chỉ thấy thương

Bài Viết Liên Quan
Xúc động lời nữ bác sĩ nhắn chồng ra Đà Nẵng chống dịch COVID-19: “Hai con em sẽ lo, mong anh 2 chữ bình an trở về”

Trước giờ vị bác sĩ lên đường từ Sài Gòn ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch COVID-19, người vợ Read more

HOT: Nga sẽ sản xuất đại trà vắc-xin ngừa Covid-19 vào tháng 9

Ngày 3-8, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis мคหturov khẳng định, Read more

Tiến sĩ huyết học Leanne: Dấu hiệu mới của Covid-19 ngón chân và tay ngứa ngáy, phồng rộp

Một tiến sĩ ở Anh Quốc cho hay các triệu chứng ngứa ngấy, bỏng rát, chạm vào thấy đau ở Read more

Phạm Nhật Vượng tiếp tục gửi công văn chi viện cho Đà Nẵng chống dịch bằng ‘hàng khủng’

Tập đoàn Vingroup vừa có công văn đề nghị tiếp tục tài trợ cơ số hóa chất thực hiện 50.000 Read more

Thương 3 cáห bộ đội phòng chống dịch Đà Nẵng đến để áp tải BN Covid-19 mới phát hiện đi điều trị. 2 nam 1 nữ cứ bồn chồn hết đứng lại ngồi bệt xuống đất ướt nghỉ mệt. Họ gọi và chờ xe như vô vọng. Bởi…cнáყ xe!

Đội xe chuyên dụng chở BN bị quá tải khiến họ chờ từ chiều đến tối mịt. Dễ chừng đã gần 4 tiếng. Vẫn phải chờ xe ko biết đến khi nào?

Áp thấp nhiệt đới ngoài khơi khiến trời làm cơn mưa. Đêm Đà Thành như đặc lại lâm thâm bụi nước. Họ không thể bỏ cuộc. Hiện đã 20h tối, chỉ lo họ gục ngã!”.

Hình ảnh 3 nhân viên y tế Đà Nẵng dầm mưa đứng đợi xe cứu тнươหg đến chở BN Covid-19 để cách ly khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Vì lượng xe chuyên dụng không đủ, các nhân viên y tế đứng đợi trong bồn chồn lo lắng.

Họ chỉ có vài chai nước suối để cầm cự.

Các nhân viên y tế đợi trong vô vọng.

Do số BN được xác định nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong ngày 31/7, bà Ngô Thị Kim Yến – giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng – cho biết với Tuổi Trẻ Online rằng, đã yêu cầu tất cả cơ sở y tế trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận cách ly y tế và điều trị các BN Covid-19.

Để huy động thêm tổng lực dập dịch, Đà Nẵng cũng đã thống nhất chọn Cung thể thao Tiên Sơn (phường Hòa Cường, quận Hải Châu) làm bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 1.000 giường. Hôm qua 31/7, đoàn khảo รáт của ngành y tế Đà Nẵng đã đến khảo รáт Cung thể thao Tiên Sơn. Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến này. Trong điều kiện thi công gấp rút, nơi này sẽ có thể tiếp nhận BN sau 4 ngày xây dựng.

Mục tiêu của chúng tôi là đưa số lượng BN tại Bệnh viện Đà Nẵng về còn 200 – 300 ca. Sáng 31-7, TP đã có quyết định chuyển Trung tâm y tế huyện Hòa Vang làm đơn vị mới cách ly và điều trị BN nhiễm Covid-19” – bà Yến thông tin. Theo bà Yến, nhanh nhất đến ngày 2 hoặc 3/8 các BN chạy thận nhân tạo sẽ bắt đầu được đưa về đại bản doanh mới tại huyện Hòa Vang.

Trong những ngày tới, số lượng máy chạy thận sẽ tiếp tục được bổ sung cho cơ sở y tế này. Cùng với sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai, một khu nhà 2 tầng đã được “quy hoạch” riêng là nơi ăn chốn ở cho các BN chạy thận những ngày sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here